เที่ยวสวนสัตว์ สนุก ตื่นตา ท้าให้ไป เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

เที่ยวสวนสัตว์ สนุก ตื่นตา ท้าให้ไป

            เมื่อวันหยุดมาถึง การเดินทางท่องเที่ยวน่าจะเป็นกิจกรรมที่หลายคนวางแผนไว้ และสถานที่ก็เป็นไปตามสภาพภูมิอาการและตามฤดูกาลที่เหมาะสำหรับทริปท่องเที่ยวนั้น ๆ แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าเที่ยวได้ตลอดไม่ว่าจะร้อน จะหนาว หรือฝนตก นั่นคือสวนสัตว์

            สวนสัตว์คือสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่หลายคนเลือกไปเพราะนอกจากจะได้ดูความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตแล้ว บางแห่งยังมีโชว์จากสัตว์ที่เรียกความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี โดยครอบครัวไหนที่มีเด็ก สวนสัตว์ก็มักเป็นตัวเลือกแรก เพราะทั้งหมดในสวนสัตว์สร้างความอยากรู้อยากเห็น และทำให้เกิดการเรียนรู้สำหรับเด็กได้เป็นอย่างดี

            และวันนี้เรามีสวนสัตว์ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวมาแนะนำให้ได้ไปรู้ไปดูไปเห็นกันจะจะ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูและเก็บไว้เป็นตัวเลือกกันได้เลยค่ะ

เที่ยวสวนสัตว์ สนุก ตื่นตา พร้อมพาเด็ก ๆ ไปเรียนรู้

1. ซาฟารีเวิลด์

            ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ แน่นอนว่าได้ความนิยมอยู่แล้ว ยิ่งมีวันหยุดน้อยก็ไปได้สำหรับชาวกรุง สำหรับซาฟารีเวิลด์

เป็นสวนสัตว์ในกรุงเทพนี่เอง เปิดให้เข้าชมกันทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 มี 2 โซนคือซาฟารีปาร์คและมารีนปาร์ค โซนแรกคือขับรถชมสัตว์ต่าง ๆ ไปได้เรื่อย ๆ เพลิน ๆ จะตื่นตาตื่นใจและตื่นเต้นกับความหลากหลายของเหล่าสัตว์

ส่วนโซนที่สองคือการดูโชว์ของเหล่าสัตว์และการผจญภัยต่าง ๆ เรียกได้ว่าอย่าได้พลาดกันเลย การเดินทางก็สะดวกมาก ๆ แค่โบกมือเรียกแท็กซี่หรือการบริการอื่นตามที่พึงพอใจได้เลย

2. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

            สวนสัตว์เปิดเขาเขียวพิกัดอยู่ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ คือใหญ่มาก ๆ ที่สวนสัตว์

มีรถรางนำเที่ยวชมบรรดาสัตว์แบบฟรี ๆ อีกด้วย สัตว์ก็มีให้ชมหลากหลายชนิดหลากหลายสายพันธุ์ มาเที่ยวแบบวันเดียวก็ยังได้สำหรับคนกรุง เพราะไม่ไกลมาก วันเดียวเที่ยวแบบอิ่มเอม

            สวนสัตว์เปิดให้เข้ม 08.00-17.00 ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 30 บาท

3. สวนสัตว์เชียงใหม่

            สวนสัตว์เชียงใหม่นอกจากจะได้ชมสัตว์หลากชนิดแล้ว ที่นี่ยังมีธรรมชาติที่ร่มรื่นมาก ๆ เป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติได้ดีอีกด้วย และไฮไลต์ของที่นี่คงไม่พ้นหมีแพนด้าที่ทุกคนตื่นเต้นเมื่อได้เห็นตัวเป็น ๆ

            สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.00-17.00 ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ชาวไทย 50 ต่างชาติ 100 เด็กไทย 10 ต่างชาติ 50

            ความน่าหลงใหลของสวนสัตว์คือความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศน์ที่แตกต่างกัน แต่สวนสัตว์นำพวกเขามารวมกันไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาเห็นอย่างตื่นตาตื่นใจ และนำมาไว้รวมกันให้แหล่าผู้รักการเรียนรู้ได้มาศึกษา ซึ่งนั่นตอบโจทย์ได้ทั้งเที่ยวสนุก และเที่ยวเพื่อความรู้

            เก็บกระเป๋าไปเที่ยวสวนสัตว์กันค่ะ

เครดิตภาพ 1 blog.traveloka.com

#เที่ยวสวนสัตว์ #สวนสัตว์เมืองไทย #สวนสัตว์ต้องไปซักครั้ง