รวมสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆในสวีเดน เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

รวมสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆในสวีเดน

สวีเดนเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความสุข มีความงดงามมากๆที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ว่าจะเป็นในด้านต่างๆสวีเดนนั้นจะมีการพัฒนาตลอดขึ้นในทุกๆปี เป็นประเทศที่มีคุณภาพการศึกษา สภาพชีวิตของประชาชนที่ดีมากๆแห่งหนึ่ง ของโลก

สถานที่สวยๆในสวีเดนนั้นก็มีมากมายหลายที่เลยทีเดียว เราจึงจะมารวมสถานที่ ที่น่าท่องเที่ยวและน่าไปมากๆ ในสวีเดน สำหรับใครที่อยากรู้กันแล้วว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรยังไงกันบ้าง มาดูกันเลย!

1. ปราสาทคาลมาร์

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกของเราจะนำพามาดูในปราสาท ที่ตั้งอยู่ในประเทศสวีเดน มาอย่างยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 ซึ่งถือว่าเป็นปราสาทที่มีความงดงามแห่งหนึ่งของโลก บริเวณปราสาทนั้น จะลอมรอบด้วยแม่น้ำสายหนึ่ง

เมื่อเรามองภาพรวมแล้วก็จะเห็นถึงความสวยงามของปราสาทนี้ ปราสาทนี้ จะเลือกใช้สีเป็นสีส้มอิฐ คนไปกับสีเขียวมิ้นหรือสีฟ้าอ่อนๆ จะเห็นถึงความสวยงามของสถานที่ กลมกลืนกัน ที่สมบูรณ์เเบบ.

google map : https://www.google.com/maps/place/Kalmar+Castl

2. Gamla stan

สำหรับใครที่ได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้แล้ว ก็จะเห็นได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสีสันมีความ หวือหวา กันเป็นอย่างมาก มีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมต่างๆทั่วโลก ภายในเมืองนี่ก็ยังมีแหล่งช็อปปิ้งมากมาย ซื้อขายอาหารการกินต่างๆที่ ดี และยังมีร้านคาเฟ่สวยๆ เหมาะกับการไปถ่ายรูปมากๆ อีกด้วย.

google map: https://www.google.com/maps/place/Gamla+stan,+S%C3%B6dermalm,+Stockholm,+Sweden

3. วิหาร ลูเธอเเรน

  อีกหนึ่งวิหารที่เก่าแก่มากๆของสวีเดน วิหารนี้จะดูเหมือนวิหารในยุคสมัยเก่า มีความเก่าแก่ผสมกับความสวยงามไปในตัว วิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองสกาเนียมีประเทศสวีเดน ก่อตั้งมายาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 แล้ว ใครที่อยากจะไปท่องเที่ยวในเมืองสกาเนีย เราขอแนะนำเป็นวิหารลูเธอเเรน เเห่งนี้เลย.

4. หมู่เกาะสตอกโฮล์ม

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวต่อไป หมู่เกาะสตอกโฮล์มที่มีขนาดใหญ่มากๆ และในหมู่เกาะแห่งนี้ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของแม่น้ำลำธารต่างๆ กลับสถาปัตยกรรมที่มองภายนอกโดยรวมแล้ว มีความทันสมัยและดู ตระการตา สีสันของหมู่บ้านจะคล้ายๆกับ gamla stan เลย ซึ่งทั้งสองสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็จะมีลักษณะที่โดดเด่นแตกต่างกันไป.

  และนี่ก็คือรวมสถานที่ท่องเที่ยวในสวีเดน 4 ที่เที่ยว ซึ่งนอกจากนี้ภายในตัวเมืองของประเทศสวีเดนก็ยังมีหลายๆ สถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่เราอาจจะยังไม่ได้มาแนะนำ ที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับประเทศนี้ สำหรับใครที่อยากไปประเทศสวีเดนจริงๆก็สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ เจาะลึกกว่านี้ได้ทาง เว็บไซต์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับประเทศนี้โดยตรง!

เครดิตของรูปภาพทั้งหมด

รูปที่ 1 จาก google site

รูปที่ 2 จาก yingpook

รูปที่ 3 จาก Pinterest

#ที่ท่องเที่ยวสวีเดน #เที่ยวสวีเดน #จุดเช็คอินสวีเดน