ท่องเที่ยว มณฑลชานตง เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

ท่องเที่ยว มณฑลชานตง

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในมณฑลชานตง มณฑลที่น่าเที่ยวอีกที่ของประเทศจีน มีเมืองหลวง คือเมืองจี๋หนาน มีประชากรมากเป็นอันดับสองของจีน และนับเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นมากเป็นอันดับ 5 ของจีน และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

จัตุรัส May Fourth Square

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือจัตุรัส May Fourth Square เป็นเสมือนแลนด์มาร์คของเมืองชิงเต่า ตั้งอยู่บริเวณอ่าว FuShan เป็นพื้นที่สาธารณะที่ให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้มาเดินเล่นผ่อนคลายกับบรรยากาศของเมืองและบรรยากาศริมชายฝั่งทะเล โดยย่านนี้ได้ตั้งชื่อมาจากการเคลื่อนไหวในการเรียกร้องการเป็นอิสระจากเยอรมนีในวันที่ 4 พฤษภาคม ค.ศ. 1919 แสดงให้เห็นถึงสัญลักษณ์ของที่นี่ก็คืองานศิลปะที่คล้ายกับการหมุนของลมในเดือนพฤษภาคม มีสีแดงสด เป็นงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แนะนำว่าหากใครมีโอกาสได้มาเยือนมณฑลชานตง ลองแวะมากันดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Shandong, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/5uxJ7Wdr48QDg4fx8

ที่มาของภาพ : www.clubwyndhamasia.com

สะพานจ้าวเฉียว Zhan Qiao Pier

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือสะพานจ้าวเฉียว สะพานที่ได้ถูกสร้างในสมัยจักรพรรดิ์กวงสู่ราชวงศ์ชิง ราวปี ค.ศ. 1819 ตัวสะพานยาว 440 เมตร กว้าง 8 เมตร สะพานยื่นไปในอ่าวชิงเต่า ซึ่งโบราณเคยใช้เป็นที่ขนส่งสินค้าทางทะเล ส่วนปลายสะพานเป็นที่ตั้งของศาลา ฮุ่ยหลัน ศาลาที่มีการออกแบบเป็นรูปเก๋งจีนทรงแปดเหลี่ยม โดยที่นี้ถือเป็นจุดชมวิวที่ดีของเมืองชิงเต่า และศาลาแห่งนี้ยังเป็นเครื่องหมายการค้าที่ติดบนขวดเบียร์ชิงเต่าอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

ตั้งอยู่ที่ : Shandong, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/AcV5rYPKKkW4C8Gq8

ที่มาของภาพ : www.trip.com

ห้องสมุดคาเฟ่ ANNA VILLA

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือห้องสมุดคาเฟ่ ANNA VILLA เป็นอาคารสถาปัตยกรรมบาโรกที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี ต่อมาได้รับการปรับแต่งให้มีสภาพที่ดีขึ้น แต่ก็ยังคงความเดิมของบ้านไว้ เพื่อเป็นห้องหนังสือที่ให้ประชาชนในเมืองและบรรดานักท่องเที่ยวได้สามารถมาค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญแห่งใหม่ ด้านหน้าจะมีรถตู้ที่ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องถ่ายรูปเพื่อเป็นการเช็คอิน

ตั้งอยู่ที่ : Shandong, China

พิกัด : https://goo.gl/maps/TiJQseXhZnhFcAGXA

ที่มาของภาพ : www.palapilii.com

 เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในมณฑลชานตง ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยว มณฑลชานตง #เมืองน่าเที่ยวของจีน #ทริปจีนแนะนำ