ท่องเที่ยว เมืองโคตา คินาบาลู เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

ท่องเที่ยว เมืองโคตา คินาบาลู

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโคตาคินาบาลู เป็นเมืองหลวงของรัฐซาบาห์ บนเกาะบอร์เนียว ประเทศมาเลเซีย เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และการทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่พากันเดินทางไป และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

แม่น้ำคิยูลู Kiulu River

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แห่งแรกในวันนี้นั้นก็คือแม่น้ำคิยูลู แม่น้ำที่นักท่องเที่ยวมักจะมานั่งในแพยางล่องไปตามสายน้ำในระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร หรือใช้เวลารวมประมาณ 2 ชั่วโมง โดยน้ำของแม่น้ำคิยูลูมีระดับความแรงอยู่ที่ 1 – 2 เท่านั้น ด้วยความแรงระดับนี้ทำให้เราสามารถเล่นได้แบบสบายๆไม่อันตรายจนเกินไป และนอกจากความสนุกแล้วตลอดเส้นทาง เราก็จะได้ชมความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไปพร้อมๆกันด้วย หากใครที่ห่วงความปลอดภัยก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะทุกกิจกรรมอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ รับรอง ปลอดภัยแน่นอน

ตั้งอยู่ที่ : Kota Kinabalu, Sabah, Malaysia
พิกัด : https://goo.gl/maps/PRjE4rK94mi4hqmU6

ที่มาของภาพ : www.seeksophie.com

ชายหาดตันจุง อารู Tanjung Aru Beach

มาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือชายหาดตันจุง อารู เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมืองโคตาคินาบาลู บริเวณชายหาดจะมีบรรยากาศที่สงบและสวยงาม โดยเราจะสามารถเห็นต้นสนและต้นปาล์มที่ขึ้นเรียงรายกันไปตามแนวของชายหาด ท่ามกลางบรรยากาศที่เหมาะกับการมาพักผ่อนกับครอบครัว หรือจะมานั่งชิลชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็น หรือใครที่เป็นสายแอดเวนเจอร์ ก็สามารถเล่นน้ำ นอนอาบแดด ปั่นจักรยาน ได้ที่ชาดหาดนี้ค่ะ ใครมีโอกาสได้มาเยือนเมืองโคตาคินาบาลู ต้องแวะมากันให้ได้นะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Kota Kinabalu, Sabah, Malaysia

พิกัด : https://goo.gl/maps/6aQXrZGtWrk411VK9

ที่มาของภาพ : www.thestar.com.my

ตลาดกลางคืนซินซูรัน Sinsuran Night Market

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือตลาดกลางคืนซินซูรัน เป็นตลาดที่รวบรวมเอาของกินมากมายมาไว้ที่นี่ เราจะได้ลิ้มลองรสชาติของอาหารพื้นเมืองมาเลเซียและของขึ้นชื่ออย่าง อาหารทะเลสดๆ ที่เราสามารถเลือกวัตถุดิบแล้วนำไปให้ทางร้านทำให้อาหารเราทานได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก หรือแม้แต่กุ้งล็อบสเตอร์ก็มีให้เราเลือกกันนะคะ นอกจากอาหารสดสะอาดแล้ว จุดเด่นอีกอย่างก็คือ อาหารที่นี่ก็ไม่แพงอีกด้วยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Kota Kinabalu, Sabah, Malaysia

พิกัด : https://goo.gl/maps/tJPGyBvFKnzNXgna8

ที่มาของภาพ : www.infosantai.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโคตาคินาบาลู ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เมืองโคตาคินาบาลู #ที่เที่ยว โคตาคินาบาลู #จุดเช็คอินโคตาคินาบาลู