เที่ยวเกาหลีแวะช้อปสินค้าที่ตลาดเมียงดง เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

เที่ยวเกาหลีแวะช้อปสินค้าที่ตลาดเมียงดง

เดินทางมาเที่ยวเกาหลีกันทั้งทีขากลับจะไม่ให้มีของฝากหรือของสไตล์เกาหลีติดไม้ติดมือกลับไปก็คงจะดูแปลกๆ ที่เกาหลีมีตลาดที่ขึ้นชื่ออยู่หลายแห่ง แต่ตลาดที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดในการเดินช้อปปิ้งอีกแห่งหนึ่งก็คือ ตลาดเมียงดง (Myeong Dong Market) ตลาดแห่งนี้ยังจัดเป็นตลาดที่เป็นศูนย์รวมแฟชั่นของเกาหลี พูดได้ว่าอะไรที่กำลังฮิตๆ อินเทรนด์ หรือกำลังทันสมัยเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนั้น ก็รับรองได้เลยว่าจะสามารถหาซื้อได้จากที่นี่ พูดแบบนี้แล้วนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์เกาหลีจะพลาดกันได้อย่างไร

ภาพจาก istockphoto.com

ศูนย์รวมแฟชั่น

ตลาดเมียงดงเป็นที่ตั้งของร้านค้ามากมาย มีลักษณะเป็นถนนยาวและมีร้านค้าแบ่งแยกกันออกไปตามตรอก ซอกซอย อย่างหนาแน่น มีสินค้าอยู่หลากหลายชนิด ทั้งแบบที่เป็นยี่ห้อดังๆ และแบบไม่มียี่ห้อ โดยเฉพาะสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังทั้งหลายก็มีจำหน่ายกันอยู่ที่นี่  และสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์เกาหลี รับรองได้เลยว่าถ้าคุณมาเดินช้อปปิ้งที่ ตลาดเมียงดงคุณจะไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่จะมีเสื้อผ้าสไตล์เกาหลีที่สวยทันสมัยให้เลือกกันอย่างมากมายหลายแบบ รวมไปถึงเครื่องสำอางยี่ห้อดังๆ ก็มีให้เลือกกันได้อย่างจุใจ และยังมีสินค้าอีกหลายชนิดที่สาวๆ ไม่ควรพลาดอาทิเช่น เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า เครื่องหนัง และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ รวมทั้งสินค้าภายในครัวเรือนสไตล์เกาหลี ก็มีให้เลือกกันอย่างมากมาย นอกจากร้านค้าตามตรอกซอกซอยแล้ว ภายในตลาดเมียงดงยังมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่งมาเปิดให้บริการ และภายในห้างก็มีสินค้าจำหน่ายอยู่มากมายไม่แพ้ตลาดด้านนอกเช่นกัน ในย่านนี้ยังเป็นแหล่งรวมของสถาบันการเงินต่างๆ  ที่มีอยู่ในเกาหลี นอกจากมาเดินช้อปปิ้งแล้วใครที่คิดจะมาแลกเงินก็สามารถแลกที่นี่กันได้เลย เรียกได้ว่าสะดวกสบายเพราะมาทีเดียวจบครบทุกอย่าง

ภาพจาก istockphoto.com

เวลาเปิดทำการ

ตลาดเมียงดงจะมีเวลาเปิดบริการดังนี้ สำหรับร้านค้าที่อยู่ตามถนนหรือในตรอกซอกซอยส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการในเวลา 07.00 น. – 21.00 น. ส่วนห้างสรรพสินค้าต่างๆ โดยมากจะเปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. – 21.00 น. แต่ผู้คนมักจะมาเดินช้อปปิ้งกันในช่วงเวลาเย็นๆ จนถึงช่วงดึกๆ ดังนั้นสำหรับใครที่มาท่องเที่ยวเกาหลีสามารถเลือกเวลาที่สะดวกมาเดินเล่นช้อปปิ้งกันได้เลย

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางมายังตลาดเมียงดงนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 4 มาลงที่สถานีเมียงดง (Myeongdong) และให้เลือกทางออกที่ 5, 6, 7 ,8 หรือคุณจะนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 มาลงที่สถานีอึลจิโร่-1-กา (Euljiro-1ga) และให้เลือกทางออก 5 ก็ได้เช่นเดียวกัน และหากสนใจดูเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับตลาดแห่งนี้เพิ่มเติมก่อนเดินทาง สามารถดูได้ที่คลิปนี้กันเลยนะคะ >>

#เที่ยวเกาหลี #ช้อปปิ้งเกาหลี #ช้อปปิ้งเมียงดง