ชวนไปล่องใต้ กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ ที่พูดได้เลยว่าหรอยจังฮู้ เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

ชวนไปล่องใต้ กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ ที่พูดได้เลยว่าหรอยจังฮู้

  

   เมื่อพูดถึงภาคใต้ หลายคนจะต้องนึกถึงน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว กับแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ของท้องน้ำทะเลฝั่งอันดามันกันใช่ไหม  แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น ภาคใต้ไม่ได้มีดีแค่เพียงท้องทะเล ยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชิตที่สวยงาม และวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นที่มีเสน่ห์อีกเพียบให้เราได้ลองไปสัมผัสกัน ในวันนี้เราจะพาล่องใต้ไปกับ 5 ที่เที่ยวภาคใต้ ที่สักครั้งหนึ่งในชีวิตอยากให้ลองมาสัมผัสดูกัน

ขอบคุณภาพปกจาก : triplanta.com

www.makalius.co.th

  1. เขื่อนเชียวหลาน หรือเขื่อนรัชชประภา อยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีพื้นที่เป็นน้ำอยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาสก ทีนี้นั้นเลื่องชื่อมาก ๆ ของความงามของพื้นน้ำ ที่มีสีฟ้าใสเหมือนกระจก ที่อยู่ท่ามกลางภูเขาหินปูนสุดอลังการ และป่าเขียวขจี ซึ่งการจะไปเที่ยวนั้น นักท่องเที่ยวนิยมจะเข้าไปพักผ่อนตามแพต่างๆ ที่อยู่ในตัวเขื่อน โดยเราจะต้องนั่งเรือเข้าไป โดยจะมีแพที่มีบรรยากาศดี ๆ ให้เราได้เลือกพักกันเพียบเลยล่ะ ทุกที่เราสามารถที่จะเล่นน้ำได้จากหน้าที่พัก มีความสงบเงียบ เหมาะแก่การพักผ่อนแบบสุด ๆ  ร่วมถึงยังมีที่เที่ยวทั้งถ้ำ ทั้งจุดชมกระทิง ให้ได้นั่งเรือไปชมกันแบบเพลินๆ
  2. สระมรกต อยู่ที่จังหวัดกระบี่ ที่ถือว่าเป็นจังหวัดยอดฮิตของภาคใต้ สระมรกตแห่งนี้เป็นหนึ่งในท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างมาก โดยสระน้ำแห่งนี้เราสามารถที่จะลงเล่นน้ำได้ อีกอย่างสระมรกกตเดินไปตามสะพานไม้ เราก็จะพบสระน้ำผุด เป็นน้ำสีฟ้าสดใสอยู่ในใจกลางป่า มีความสวยงามอย่างมาก
  3. จุดชมวิวเสม็ดนางชี อยู่ที่อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ถือเป็นหนึ่งจุดในการชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้กันเลย  ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมขึ้นมานอนกางเต้นท์พักค้างแรมกัน เพราะว่าบรรยากาศของที่นี้จะสวยแตกต่างกันออกไปตามช่วงเวลา ซึ่งไม่ว่าช่วงเวลาไหนก็มีความสวยงามไม่แพ้กันเลย
  4. ย่านเมืองเก่า จังหวัดภูเก็ต ต้องยอมรับเลยว่าจังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยแหล่งย่านเมืองเก่านี้จะเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม ที่มีความสวยงามแบบชิโนโปรตุกีส มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ ๆ พิพิธภัณฑ์  ที่พักสวย ๆ อีกทั้งยังมีสตรีทอาร์ต สีสันสดใส ให้เราสามารถแวะถ่ายรูปเพียบ
  5. หมู่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหมู่บ้านที่น่ารัก โอมล้อมไปด้วยเทือกเขา โดยจะมีแม่น้ำไหลผ่านกลางหมูบ้าน  มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้มีอากาศดีตลอดทั้งปี และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านที่มีอากาศดีที่สุดในประเทศไทย ใครที่อยากมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ชิมอาหารใต้รสจัดถึงใจ ปั่นจักรยานชมธรรมชาติ ต้องมาที่หมู่บ้านคีรีวงแห่งนี้กันเลย

#ล่องใต้ไปเที่ยว #ที่ท่องเที่ยวภาคใต้ #จุดเช็คอินภาคใต้