เที่ยวญี่ปุ่น ชมประสาทสวยๆ เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

เที่ยวญี่ปุ่น ชมประสาทสวยๆ

ปราสาทเก่าแก่ในประเทศญี่ปุ่นที่ยังคงมีสภาพดีและสวยงามอลังการยังคงมีหลงเหลือมาถึงปัจจุบันกว่า 20 แห่ง ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีความสวยแตกต่างกันออกไป ที่สำคัญในแต่ละฤดูความงดงามทั้งตัวประสาทและสภาพแวดล้อมก็ยังไม่เหมือนกันอีกด้วย ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมกันตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงที่ดอกซากุระกำลังบานสะพรั่ง ปราสาทแต่ละหลังจะดูสวยงามมากไปกว่าเดิมอีกหลายเท่า และถ้าหากคุณเดินทางไปยังญี่ปุ่น เราขอแนะนำสองปราสาทต่อไปนี้ค่ะ นั่นก็คือ ปราสาทฮิโรซากิ และ ปราสาทมัตสึโมโตะ ทั้งสองแห่งจะสวยงามขนาดไหนนั้นตามไปดูกันต่อได้เลย

ภาพจาก kcpinternational.com

ปราสาทฮิโรซากิ(Hirosaki Castle)

สำหรับที่แรกจะเป็นปราสาทที่มีชื่อว่า ฮิโรซากิ ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1611 หรือก็คือกว่า 400 ปี มาแล้ว เรียกได้ว่าเก่าแก่มากๆ สร้างขึ้นโดยตระกูลซูการุ ตัวปราสาทมีอยู่ด้วยกัน 3 ชั้น จากเดิมที่มีอยู่ทั้งหมด 5 ชั้น แต่ถูกไฟไหม้จากเหตุการณ์ฟ้าผ่าในปี ค.ศ.1627 จนมาถึงปี ค.ศ.1810 จึงได้มีการบูรณะขึ้นใหม่แต่เหลือไว้แค่เพียง 3 ชั้น ปราสาทฮิโรซากิตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะฮิโรซากิ ซึ่งจัดเป็นสถานที่ชมดอกซากุระที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ภายในสวนมีต้นซากุระปลูกไว้มากกว่า 2,500 ต้น เวลาเดินเข้ามาคุณจะรู้สึกเหมือนเดินเข้าไปในอุโมงค์ดอกซากุระกันเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นถ้าคุณต้องการชมความงามของดอกซากุระและปราสาทไปพร้อมๆ กัน ให้เดินทางมาในช่วงเทศกาลชมซากุระกันนะคะ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 23 เมษายน – 5 พฤษภาคม ของทุกปี แต่ในฤดูหนาวที่นี่ก็มีการจัดเทศกาลตะเกียงหิมะ ที่สวยงามแปลกตาและน่าสนใจไม่แพ้กัน

ภาพจาก theworldtravelguy.com

ปราสาทมัตสึโมโตะ(Matsumoto Castle)

สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ.1592 – 1614 เอกลักษณ์ของปราสาทจะอยู่ตรงที่มีหอคอยและป้อมปืนเชื่อมต่อกับตัวอาคารหลักและมีสีโทนเทาออกดำ มองดูยิ่งใหญ่และลึกลับซับซ้อนจนได้รับฉายาว่าเป็น ปราสาทอีกา(Fugashi-Jo) ภายในถูกออกแบบตกแต่งด้วยไม้ มีบันไดไม้สูงชัน และยังมีช่องเก็บหินสำหรับโจมตีศัตรู ช่องสำหรับยิงธนู และหอสังเกตการณ์ เป็นปราสาทที่ดูเหมือนจะพร้อมรบได้ทุกเวลา ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี ปราสาทแห่งนี้ก็จัดเป็นจุดชมซากุระที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากอีกแห่งหนึ่ง เพราะปลูกต้นซากุระสายพันธุ์โซเม โยชิโนะ (someiyoshino)เอาไว้หลายร้อยต้น เวลาออกดอกพร้อมกันจะสวยบานสะพรั่งไปทั้งสวน

ยังมีปราสาทสวยๆ อีกหลายแห่งในประเทศญี่ปุ่น หากคุณมีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวก็อย่าลืมเผื่อเวลาสำหรับชมกันด้วยนะคะ โดยเฉพาะในฤดูดอกซากูระบานต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด นอกจากที่กล่าวมาหากสนใจชมความงามของปราสาทในญี่ปุ่นเพิ่มเติม ดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >>

#เที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวปราสาทญี่ปุ่น #ไปญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี