ท่องเที่ยว รัฐอลาสก้า เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

ท่องเที่ยว รัฐอลาสก้า

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวของรัฐอลาสก้า ซึ่งเป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นดินแดนที่ทุกๆคนน่าจะรู้จักกันในนามของรัฐที่มีความหนาวเย็นยาวนาน และด้วยความกว้างใหญ่ของอลาสก้า ทำจึงทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่สวยงาม และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

เทรซี่อาร์ม ฟยอร์ด Tracy Arm

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แห่งแรกของวันนี้นั้นก็คือเทรซี่อาร์ม ฟยอร์ด เป็นสถานที่ที่เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็งบนเทือกเขา จนพื้นดินเริ่มเว้าลึกลงไป และเมื่อน้ำแข็งละลายก็กลายเป็นธารน้ำที่ไม่กว้างมาก ตั้งอยู่ห่างจากเมืองจูโน่ไปทางตอนใต้ประมาณ 45 ไมล์ โดยที่นี่มักจะเป็นจุดหมายปลายทางของเส้นทางทัวร์เรือสำราญ เพราะด้วยความสวยงามจากสองข้างทางที่ถูกล้อมไปด้วยหน้าหน้าผาสูงกว่า 3,000 ฟุต และหากมาเยือนที่นี่ในช่วงหน้าร้อน เราจะได้พบกับสัตว์ป่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมีสีน้ำตาล ปลาวาฬ วาง แมวน้ำ และนกอีกหลากหลายชนิดเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Alaska, USA

พิกัด : https://goo.gl/maps/ZicVZu6Z3GEyRdPk8

ที่มาของภาพ : www.truealaskantours.com

เมืองจูโน Juneau

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือ เมืองจูโน เป็นเมืองเดียวในอลาสก้าที่เราสามารถเดินทางเข้าออกได้ด้วยเครื่องบินและเรือ เนื่องจากลักษณะของเมืองที่ถูกล้อมไปด้วยเทือกเขากับทะเล

ทำให้ไม่สามารถเดินทางด้วยรถปกติได้ บริเวณท่าเรือก็จะมีเรือสำราญมากมายเข้าออกอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้เมืองนี้ยังมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในอลาสก้า แต่กลับมีประชากรอาศัยอยู่แค่ 30,000 คนเท่านั้น เพราะสภาพอากาศที่หนาวจัด ทำให้ผู้คนย้ายไปอยู่ที่อื่นกันเป็นส่วนใหญ่ แน่นอนค่ะว่าหากจะมาเยือนที่นี่ก็เตรียมตัวรับมือกับความหนาวแบบขีดสุดเอาไว้เลย

ตั้งอยู่ที่ : Alaska, USA

พิกัด : https://goo.gl/maps/QR2naVR9tpABV1Jg7

ที่มาของภาพ : www.fineartamerica.com

อุทยานแห่งชาติกลาเซียร์ เบย์ Glacier Bay National Park

 เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คืออุทยานแห่งชาติกลาเซียร์ เบย์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆของอลาสก้าที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาที่นี่เราจะได้สัมผัสกับธารน้ำแข็งขนาดยักษ์บนพื้นที่กว่า 3 ล้านเอเคอร์ ซึ่งเป็นอะไรที่สวยงามมาก และไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการมานั่งเรือสำราญเพื่อชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์

ตั้งอยู่ที่ : Alaska, USA

พิกัด : https://goo.gl/maps/C1eKNUnuEUGQfbhAA

ที่มาของภาพ : www.britannica.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในรัฐอลาสก้า ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#รัฐอลาสก้า #เที่ยวอลาสก้า #จุดเช็คอิน รัฐอลาสก้า