ท่องเที่ยว เมืองฮิเมจิ เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

ท่องเที่ยว เมืองฮิเมจิ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองฮิเมจิ ซึ่งเป็นเมืองในจังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น โดยเมืองฮิเมจิเป็นที่ตั้งของปราสาทฮิเมจิ ปราสาทที่ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกและเป็นหนึ่งในปราสาทที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

ปราสาทฮิเมจิ Himeji Castle

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือปราสาทฮิเมจิ เป็นหนึ่งในปราสาทที่ยิ่งใหญ่และสวยงามมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และเป็น 1 ใน 4 ปราสาทที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้ มีพื้นที่กว้างขวางรวมไปถึงสวนต้นซากุระที่สวยงาม จนกลายเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ชมดอกซากุระบานที่สวยที่สุด และถึงว่าแม้ในปัจจุบันนี้ปราสาทจะมีความเก่าแก่มากแค่ไหน แต่ภายในตัวปราสาทกลับไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อก่อนมาก เพราะฉะนั้นเราจะได้กลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นสมัยก่อนได้ชัดเจนมากจากที่นี่ค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Himeji, Hyogo, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/SotB4Pzoa8x4WWWM9

ที่มาของภาพ : www.aroundtheworldinvideos.com

สวนโคโคเอ็ง Kokoen Garden

เรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือสวนโคโคเอ็ง เป็นสวนในอดีตที่ในปัจจุบันได้รับการพัฒนามาเป็นสวนในพื้นที่ของปราสาทฮิเมจิ ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เมื่อเรามาเยือนที่นี่เราก็จะสามารถชมตัวปราสาทฮิเมจิได้ถึง 9 จุดด้วยกัน แถมยังมีร้านอาหารและห้องน้ำชาคอยบริการให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย ซึ่งสวนโคโคเอ็งแห่งนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองมาหาความสงบนั้นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Himeji, Hyogo, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/P6spPXiJJWH4r83m8

ที่มาของภาพ : www.commons.wikimedia.org

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองฮิเมจิ Himeji City Museum of Art

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองฮิเมจิ ตั้งอยู่ภายในสวนฮิเมจิทางด้านทิศตะวันออกของปราสาทฮิเมจิ ตัวอาคารสร้างด้วยอิฐสีแดง ในอดีตเคยถูกใช้เป็นคลังเก็บอาวุธสงคราม ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ ที่ภายในมีการจัดแสดงผลงานของประเทศเบลเยียมเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีผลงานทางศิลปะของ René Magritte จิตรกรชื่อดังสัญชาติเบลเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งทางพิพิธภัณฑ์จะเน้นจัดแสดงผลงานท้องถิ่นที่มีอยู่ในเมืองฮิเมจิ เมื่อดูงานศิลปะกันจนเหนื่อยแล้วข้างๆก็มีคาเฟ่เล็กๆให้เราได้พักเหนื่อย จิบชา ชิลๆอีกด้วยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Himeji, Hyogo, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/7pTHLFq99diBE4qr9

ที่มาของภาพ : www.city.himeji.lg.jp

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองฮิเมจิ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#จุดเช็คอินเมืองฮิเมจิ #จุดเที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวปราสาทญี่ปุ่น