เขื่อนเชี่ยวหลาน เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

เขื่อนเชี่ยวหลาน

   สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกหนึ่งที่ของประเทศไทย เป็นพื้นที่ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และเป็นต้นน้ำ บ้านน้ำราด คือ เขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ เขื่อนเชี่ยวหลานตั้งอยู่ที่ ตำบลทำเนียบ อำเภอ คีรีรัฐนิคม จังหวัด สุราษฎร์ธานี เขื่อนเชี่ยวหลาน มีระยะทางห่างจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีอยู่ที่ 44 กิโลเมตร และที่แห่งนี้มีต้นน้ำลำธาร และป่าไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์ บอกได้เลยว่าน้ำที่เขื่อนเชี่ยวหลานน้ำใสมาก และบริเวณด้านในของเขื่อนเชี่ยวหลาน จะมีซุ้มของเจ้าหน้าที่ที่คอยให้บริการกับนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวสามารถฝากของใช้ไว้ที่เจ้าหน้าที่ได้ แต่ที่เขื่อนเชี่ยวหลานมีกฎข้อห้าม คือ ห้ามน้ำพลาสติก ถุงขยะเข้ามาใส่บริเวณเขื่อนเชี่ยวหลานเด็ดขาด

    ไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่ เขาสก และบริเวณเขื่อนเชี่ยวหลาน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมเดินชมบริเวณเขาสก และอีกหนึ่งที่คือเขื่อนเชี่ยวหลานที่มีน้ำใสเป็นสีเขียวเลย และที่เขื่อนเชี่ยวหลานมีพื้นที่ที่กว้างใหญ่มาก และที่เชื่อเชี่ยวหลาน มีบริการเรือแพให้นักท่องเที่ยวได้ชมรอบของเขื่อนเชี่ยวหลาน บอกได้เลยว่าอีกดูรอบๆของเขื่อนเชี่ยวหลานแล้ว สวยเหมือนสวรรค์เลยครับ และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่เขื่อนเชี่ยวหลาน คือ การพายเรือคายัค ให้นักท่องเที่ยวได้พายเรือคายัคเที่ยวชมรอบๆ ของเขื่อนเชี่ยวหลาน และพอตกเย็นก่อนที่จะเริ่มมื้ออาหาร เจ้าหน้าที่ของเขื่อนเชี่ยวหลานขะพาไปชม พระอาทิตย์ตกกลางน้ำ บนภูเขาสูง เป็นสวยที่สวยงามอย่างยิ่ง และอีกจุดที่เราอยากจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวได้มาลองคือ เขาสามเกลอ ที่นี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเยอะ เพราะที่แห่งนี้เป็นจุดที่เป็นสัญลักษณ์ของเขื่อนเชี่ยวหลานเลยก็ว่าได้ ซึ่งที่เขาสามเกลอ เป็นเขาหินปูนที่มีลักษณะคล้าย กุ้ยหลิน ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศจีน ที่เขาสามเกลอจึงคล้ายเป็น กุ้ยหลินเมืองไทย และสำหรับใครที่อยากจะไปหาประสบการณ์การในการเดินชมสัตว์ป่า ในเขตของเขตรักษาสัตว์ป่าคลองแสง ในเขตพื้นที่นี้เป็นแหล่งที่มีสัตว์ป่า อาศัยอยู่จำนวนมาก และในพื้นที่ในเขต 500 ไร่ นั่นเอง ที่มาของชื่อนี้คือ การที่น้ำไหลลอดผ่านใต้ถ้ำ ทำให้เกิดเป็นแหล่งน้ำมหึมาในพื้นที่นี้ ชาวบ้านก็เลยเรียกกันว่า ทะเลใน นั่นเองค่ะ การเดินทางเข้าไปในเขตทะเลในค่อนข้างลำบากหน่อย เพราะต้องเดินลัดเลาะป่าเข้าไปถึง 3 กิโล! และต้องล่องแพที่ทางเขตรักษาสัตว์ป่าคลองแสงจัดไว้ให้ เพราะเขาไม่อนุญาตให้ล่องเรือหางยาวเข้าไป ใครที่อยากหนีจากความวุ่นวายในเมืองกรุง และมาสัมผัสกับธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ ที่นี้ตอบโจทย์คุณได้ครับ และอีกหนึ่งที่ที่เป็นจุดไฮไลท์ของเขื่อนเชี่ยวหลาน จุดชมวิวไกรสร กันค่ะ ก่อนไปถึงก็เหนื่อยหน่อยนะ เพราะต้องขึ้นเขาไปตั้ง 2 กิโล เพื่อจะได้เห็นวิวสวยๆ ของเขื่อนเชี่ยวหลานจากมุมสูงได้ครับ

    เป็นยังไงบ้างครับกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกหนึ่งที่ของภาคใต้ ที่เขื่อนเชี่ยวหลานมีธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่สวยงามเหมาะแกการพักผ่อน เราขอแนะนำที่นี้เลยครับ เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เครดิตรูปภาพ sanook.com

#เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน #เที่ยวเมืองใต้ #แลนด์มาร์คภาคใต้