จุดชมวิวกังหันลม เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

จุดชมวิวกังหันลม

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัดภูเก็ต อย่าง จุดชมวิวกังหันลม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองภูเก็ตเลยครับ และเหตุนี้ที่นี่จึงมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเยอะครับ

   ในสถานการณ์แบบนี้ เชื่อว่ามีคนไม่น้อยที่อยากออกไปเที่ยว แต่ก็กังวลเรื่องความแออัดและคนเยอะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำที่เที่ยวสุดปัง ฟีลเหมือน ต่างประเทศ อย่าง จุดชมวิวกังหันลม ที่เที่ยวภูเก็ต ให้ทุกคนชมวิวอลังๆ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ ในแบบที่ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับใครเลยครับ เมื่อพูดถึงจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดใน ภูเก็ต ที่แรกที่หลายคนนึกถึงคงเป็น แหลมพรหมเทพ ใช่มั้ยคะ แต่จริงๆ แล้วยังมีอีกที่หนึ่งที่สวยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ จุดชมวิวกังหันลม หรือ Windmill Viewpoint ที่อยู่ห่างจากแหลมพรหมเทพไปเพียงนิดเดียวเท่านั้นครับ จริงๆ แล้วตรงนี้เป็นที่ตั้งของสถานีไฟฟ้าพลังงานทดแทน อยู่ภายใต้การดูแลของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต แต่ด้วยทำเลที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็ค ทั้งวิวท้องทะเลสีฟ้าแสนกว้างใหญ่ ภูเขาเขียวขจีที่ล้อมรอบ พร้อมกับเหล่ากังหันลมที่เรียงรายอย่างสวยงาม ทำให้ทัศนียภาพตรงหน้าดูเก๋ ราวกับอยู่ต่างประเทศ คนจึงเรียกจุดชมวิวนี้ว่า จุดชมวิวกังหันลม นั่นเองครับ เนื่องจาก จุดชมวิวกังหันลม ไม่ได้เป็นที่รู้จักนักในหมู่นักท่องเที่ยว ที่นี่จึงมีคนมาเยือนไม่มากนักเมื่อเทียบกับแหลมพรหมเทพ หากเดินลงเนินไปด้านล่างจะมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากครับ แต่ละฤดูก็จะให้บรรยากาศที่แตกต่างกันไป ในฤดูร้อน ผืนหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีทอง ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าพอดี ยามหน้าต้นไม้ใบหญ้าจะมีสีเขียวขจีหน่อย ดูสบายตาไปอีกแบบ แต่รับรองเลยว่าสวยปังทุกฤดูแน่นอนครับ  นอกจากมาถ่ายรูปวิวสวยๆ และชมวิวพระอาทิตย์ตกดินในบรรยากาศที่แสนโรแมนติคแล้ว ก็จะมีนักท่องเที่ยวบางคนที่ชอบกีฬาเอ็กส์ตรีมมา กระโดดร่ม เล่นพาราเซล กันในวันที่อากาศดีๆ อีกด้วยครับ

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัดภูเก็ต อย่าง จุดชมวิวกังหันลม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และต้องมาเที่ยวชมสักครั้งในชีวิตครับ

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#Windmill Viewpoint #ชมวิวกังหันลม #ภูเก็ตแลนด์มาร์ก