เขาพลายดำ นครศรีธรรมราช เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

เขาพลายดำ นครศรีธรรมราช

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดนครศรีธรรมราช อย่าง ถนนเลียบทะเล เขาพลายดำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และตรงเส้นทางนี้ บอกได้เลยว่า นักท่องเที่ยวจะได้มองเห็นวิวที่สวยงามเป็นอย่างมากครับ

    และถนนเส้นนี้เป็นอีก หนึ่งในเส้นทางถนนที่สวยที่สุดของไทย ก็คงจะหนีไม่พ้น ถนนเลียบทะเล ขนอม-สิชล แห่ง นครศรีธรรมราช อย่างแน่นอนครับ และโดยถนนเส้นนี้นั่น จะอยู่ในที่บริเวณของ อ่าวพลายดำ-อ่าวท้องหยี อำเภอขนอม-สิชล เลียบชายฝั่งทะเลทั้งเส้นเลยครับ ที่นี่เห็นทั้งวิวภูเขาและน้ำทะเลสีฟ้าสวยงามมาก เป็นวิวดีๆมากๆเลยครับ ที่เหมาะกับการขับรถกินลมชมวิวอย่างมากครับ และที่สำคัญยังเป็นเส้นที่ผ่านอุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้อีกด้วยครับ และเส้นทางนี้จะมีระยะทางทั้งหมดของเส้นถนนนี้ จะประมาณ 8 กิโลเมตรด้วยกัน และยังเป็นถนนสายอนุรักษ์ธรรมชาติ เลยทำให้โซนธรรมชาติรอบๆ ตลอดเส้นทางนี้ สวยงามและอุดมสมบูรณ์มากเลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งใครจะเดินทางจากสิชลไปยังขนอมอยู่แล้ว แนะนำว่ามาใช้ถนนเส้นนี้ดีกว่า เพราะช่วยประหยัดเส้นทางได้ถึง 33 กิโลเมตร ได้ชมวิวสวยๆ แถมยังประหยัดเวลาไปอีกครับ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังอย่างมากเลยคือ สัตว์ป่า ในบริเวณนี้ ด้วยความที่เป็นถนนสายอนุรักษ์ ทำให้ตลอดเส้นทางจะมีทั้งกวางป่าหรือกวางม้า ที่อาศัยอยู่ไม่น้อยกว่า 100 ตัว แนะนำว่าอย่าขับด้วยความเร็วเกินกำหนด และก็มองซ้ายมองขวากันให้ดีๆ ด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถแวะเที่ยว จุดเช็คอินสวยๆ ทั้ง จุดชมวิวเขาพลายดำ และ อ่าวท้องหยี ได้ด้วยครับ ด้วยความที่ถนนทอดยาวเลียบทะเล คดโค้งไปมาอย่างสวยงาม สองข้างทางยังเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวอีก แน่นอนว่าเป็นหนึ่งในมุมแชะภาพสวยๆ ที่สายโซเชียลห้ามพลาดเลยครับ แนะนำว่าใครตั้งใจจะมาถ่ายรูป แบบที่ว่าฉันต้องได้รูปกลับไปโพสลงโซเชียล ต้องมาช่วงเช้าเลยค่ะ เพราะช่วงนี้แสงจะดีและรถก็ยังน้อยมากๆเลยครับ ทำให้ถ่ายรูปแบบไม่ต้องกลัวรถมากเท่าไหร ที่สำคัญเตรียมชุดมาให้พร้อมด้วยนะคะ พอได้มุมปัง จะได้ลงไปแชะแบบไวๆ ไม่ต้องเซ็ทกันนานเลยครับ

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัดนครศรีธรรมราช อย่าง ถนนเลียบทะเล เขาพลายดำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และต้องมาเที่ยวชม สักครั้งในชีวิต และที่นี่ยังมีชายหาดขนอมที่สวยงาม ให้นักท่องเที่ยว ได้มาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันครับ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในจังหวัดนครศรีธรรมราช เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ กับ เขาพลายดำ จังหวัดนครศรีธรรมราช

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#เขาพลายดำ #ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช #ที่เที่ยวธรรมชาติ