เกาะพยาม จังหวัดระนอง เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

เกาะพยาม จังหวัดระนอง

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในจังหวัดระนอง อย่าง เกาะพยาม ที่เกาะพยาม ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ฝั่งทะเลอันดามัน จังหวัดระนองครับ และยังเป็นเกาะที่ได้ชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย และด้วยบรรยากาศ และน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจกนั่นเอง ซึ่งทริปนี้ เรานั่งรถทัวร์มาจากกรุงเทพฯ และมาถึงที่ ขบส.ระนอง ค่ะ ใช้เวลา 1 คืนเต็มๆ หลับๆ ตื่นๆ แป๊ปเดียวก็ถึงระนองแล้วครับ

       และในมุมของนักแบ็คแพ็คทั้งชาวไทย และชาวต่างชาตินั่น จะรู้จักที่เกาะพยามกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะว่าที่นี่นั้น มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก และมีความอุดมสมบูรณ์ ผู้คนไม่พลุกพลาน เต็มไปด้วยความเงียบสงบ จึงเป็นเหตุผลที่ให้ชาวแบ็คแพ็คเลือกที่จะมาที่นี่กันนั่นเองมากครับ หลังจากถึงสะพานท่าเทียบเรือของเกาะพยาม ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ่าวแม่หม้าย แล้ว เราก็ต้องทำการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ให้เรียบร้อย คันละ 200 บาทต่อวันค่ะ เพราะเป็นพาหนะเพียงอย่างเดียวที่เราจะสามารถใช้เดินทางได้บนเกาะนี้ หรือถ้าขับไม่เป็นก็ใช้บริการพี่วินได้นะครับ และช่วงนี้เราจะไปแว้นมอเตอร์ไซค์ และเราจะมุ่งหน้าไปยังที่พักของเราก่อนเลยครับ และที่พักของเรานั้นชิลมากๆ ที่นี่อยู่ติดทะเลเลย และเงียบสงบมาก แถมยังมี หมาทะเล มาต้อนรับอีกด้วย น่ารักสุดๆ ไปเลยค่ะ เห็นน้องนอนคลุกทรายแล้วอิจฉาสุดๆ ดูชิลมากเลยครับ และไฮไลท์ของที่เกาะพยามนั่น จะอยู่ที่ อ่าวกวางปีป และหลังจากที่ไปเก็บข้าวของในที่พักกันแล้วนั่น เราก็จะได้เวลาทัวร์รอบเกาะด้วยมอเตอร์ไซค์ครับ และที่จุดดำน้ำลึกของที่นี่นั่นจะอยู่ที่หัวเกาะ ส่วนมากจะพากันมาแถว อ่าวกวางปีป เพราะที่นี่เป็นจุดดำน้ำสวยที่ไม่ค่อยมีใครรบกวน นักดำน้ำจะได้เห็นปลาและสัตว์น้ำอื่นๆ ที่ระดับความลึกไม่เกิน 15 เมตรแต่ถ้าใครที่จะอยากเห็นความสมบูรณ์ของธรรมชาติ และปะการัง ดอกไม้ทะเล ฝูงปลา และสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอื่นๆ ก็จะต้องออกไปในระดับของความลึกประมาณ 10-20 เมตร ซึ่งห่างจากเกาะไปทางด้านหลังของหาดกวางปีป หรือถ้าแค่อยากเดินเล่นบนหาด ก็มีสะพานไม้สวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปเล่นกันอีกด้วย เราเพิ่งมาถึงมาดๆ เลยไม่ได้ลงไปดำน้ำครับ

   เป็นยังไงบ้างครับกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันอย่างไม่ขาดสาย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม และที่สำคัญยังเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วยครับ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสวยงามและไม่เหมือนใคร เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ กับ เกาะพยาม จังหวัดระนอง

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#เกาะพยาม #เที่ยวเกาะหน้าร้อน #เกาะสวยเมืองไทย