ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

   สำหรับวันนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง ดอยหลวงเชียงดาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแกการพักผ่อนหย่อนใจ เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายมากให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมกัน ดอยหลวงเชียงดาว ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นยอดดอยที่จัดว่าสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ ด้วยความสูงถึง 2,275 เมตร จากระดับน้ำทะเลเลยค่ะ โดยเมื่อก่อนนั้น ดอยเชียงดาว จะถูกเรียกว่า ดอยอ่างสลุง ซึ่งว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เสด็จมาพร้อมกับพระอรหันต์ทั้ง 8 องค์ และทรงลงสรงน้ำในสลุงทองคำหรือบริเวณอ่างสลุงนั่นเองครับ

   แต่บางคนก็จะเรียกดอยนี้ว่า ดอยหลวง เพราะเป็นดอยที่มีขนาดใหญ่ คำว่า หลวง แปลว่า ใหญ่ นั่นเองครับ และต่อมาก็เพี้ยนเป็น ดอยหลวงเพียงดาว และจนในปัจจุบันได้กลายมาเป็น ดอยหลวงเชียงดาว ในที่สุดครับ ดอยหลวงเชียงดาว นับว่าเป็นภูเขาหินปูนล้วนๆ และเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาถนนธงชัย เกิดขึ้นในยุคของเพอร์เมียน มีอายุราวๆ 230 – 250 ล้านปีเลยครับ และนอกจาก ยอดดอยหลวงเชียงดาว แล้วก็ยังมียอดเขาอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ที่ดอยกิ่วลม ดอยเหนือ ดอยหนอก และ ดอยสามพี่น้อง และส่วนของยอดเขาที่สามารถให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวได้นั้น จะมียอดดอยกิ่วลม ที่เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกยามเช้าที่สวยมากๆ ครับ และ ยอดดอยหลวงเชียงดาว ก็เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกนั่นเองครับ และโดยในทุกปีนั้น ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียเชียงดาว จะสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเที่ยวดอยได้ เป็นเวลาประมาณ 5 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน ไปจนถึง 31 มีนาคม เลยครับ ใครชอบเที่ยวช่วงไหน ก็ปักหมุดจับจองไปเที่ยวกันได้เลยครับ และที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติ ที่คนรักธรรมชาติ ไม่ควรพลาดเลยครับ และหลายคนอาจจะคุ้นชื่อแต่อาจจะยังไม่เคยได้ไปกันจริงๆ เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่รอค่ะ ออกเดินทางไปหาธรรมชาติกันดีกว่าค่ะ และจะค้นพบว่าการได้พักผ่อนนั้น เพียงแค่มองวิวสวยๆ ก็พอแล้วจริงๆเลยครับ

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อย่าง ดอยหลวงเชียงดาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ต้องไปสักครั้งในชีวิต และที่นี่ยังเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ กับ ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#ดอยหลวงเชียงดาว #ที่เที่ยวธรรมชาติ #ที่เที่ยวยอดนิยม