เขาขนาบน้ำ เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

เขาขนาบน้ำ

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดกระบี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม อันดับต้นๆของกระบี่เลยครับ และเราจะได้สัมผัสกันแบบเต็มๆ ซึ่งน่าสนใจและน่าค้นหามากๆ รวมไปถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ในบริเวณนี้อีกด้วยครับ

   เขาขนาบน้ำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวตั้งอยู่ใน ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ และที่นี่ ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่อีกอย่างหนึ่งเลยครับ ภาพที่เราจะได้เห็นจากที่นี่ ก็คือภาพของภูเขาหินปูนสองลูก สูงประมาณ 100 เมตร ที่จะตั้งอยู่อย่างโดดเด่นขนาบลำแม่น้ำของกระบี่ครับ และแน่นอนว่านักท่องเที่ยวอย่างเราๆนั้น ก็สามารถที่จะเข้าไปเที่ยวชมภูเขาเพื่อไปชมความสวยงามแบบใกล้ๆ ได้ด้วยครับ โดย เขาขนาบน้ำ แห่งนี้ มีตำนานเล่าอีกด้วยว่า มีเจ้าหญิงองค์หนึ่งเป็นที่ต้องการของพญานาคและพญายักษ์ ซึ่งพญานาคก็ได้แปลงกายมาเป็นมนุษย์ เพื่อต่อสู้แย่งชิงเจ้าหญิงกับพญายักษ์ จนกระทั่งทั้งคู่เสียชีวิตลง ทำให้ศพนั้นได้กลายเป็นเขาหิน 2 ลูกนี้ นั่นเองครับ สิ่งที่จะพาเราไปยัง เขาขนาบน้ำ ก็คือ เรือหัวโทง อีกสัญลักษณ์ของกระบี่เช่นกัน เป็นเรือที่ใช้ในการประกอบอาชีพของชาวประมง และก็ยังใช้เพื่อการท่องเที่ยวด้วย โดยเราต้องนั่งเรือจากท่าเรือเจ้าฟ้า ซึ่งอยู่ในตัวเมืองเพื่อเข้าไปยังเขาค่ะ ใช้เวลาล่องเรือประมาณ 15 นาที ก็ถึงแล้วครับ

  และที่นี่ยังมีกิจกรรมที่ดี ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นกันครับ กิจกรรมส่วนใหญ่ที่นักท่องเที่ยวเลือกมาทำกันที่นี่ ก็จะมีทั้ง การนั่งเรือหัวโทงชมวิว การเดินเที่ยวโถงถ้ำชมหินงอกหินย้อย การพายเรือแคนูสำรวจป่าชายเลน เที่ยวชมสัมผัสชุมชนชาวเกาะกลาง เดินชมหอพิพิธภัณฑ์และศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านจัดแสดงเครื่องใช้สมัยโบราณ ดูการประดิษฐ์เรือหัวโทงจำลอง ชมการทอผ้าฝ้าย และ ชมกระชังปลาต่างๆครับ และภายในตัวถ้ำของ เขาขนาบน้ำ นั้น จะมีความสวยงามของหินงอกหินย้อย เคยมีการค้นพบ โครงกระดูกมนุษย์โบราณ อยู่ในถ้ำแห่งนี้อีกด้วย คาดเดากันว่าอาจจะเป็นโครงกระดูกของกลุ่มคนที่อพยพมาตั้งหลักแหล่งที่นี่ก็เป็นไปได้ ซึ่งน่าจะล้มตายลงจากอุทกภัยนั่นเอง ภายในถ้ำจะไม่ลึกมาก มีจุดเที่ยวชม 5 จุดด้วยกันครับ

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัดกระบี่ บอกได้เลยว่าที่นี่ เป็นเสน่ห์ของจังหวัดกระบี่เลยก็ว่าได้ครับ และที่นี่ยังเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจมากครับ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ กับ เขาขนาบน้ำ จังหวัดกระบี่

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#เขาขนาบน้ำ #แลนด์มาร์กกระบี่ #ที่เที่ยวกระบี่ฮิต