โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์สมุทรสงคราม เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์สมุทรสงคราม

   สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นโครงการที่ดี ของมูลนิธิชัยพัฒนาด้วยพระราชดำริของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ของเราชาวไทยนั่นเองครับ

   และโครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์นั้น เป็นโครงการสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำริให้สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนานำที่ดินที่คุณประยงค์ นาคะวะรังค์ ชาวอัมพวา ได้น้อมเกล้าฯ ถวาย มาดำเนินการพัฒนาให้เกิดประโยชน์แก่ชุมชนอัมพวา เพื่อให้มีการสืบสานภูมิปัญญาชาวบ้าน และได้อนุรักษ์วิถีการดำเนินชีวิตของชาวอัมพวานั่นเองครับ และยังทำให้ภายในพื้นที่ของโครงการเต็มไปด้วยกลิ่นอายวิถีชีวิตของคนอัมพวาที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานครับ และภายในของโครงการนี้นั้น จะแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนต่างๆนั่นก็ คือ ส่วนภูมิสังคม และพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง และยังมีสวนสาธิตการเกษตรเพื่อการเรียนรู้ เช่น สวนมะพร้าว และพืชต่างๆ ซึ่งด้านในก็จะมาการสาธิตวิธีการทำน้ำตาลมะพร้าว ของชาวบ้านให้ได้ชมอีกด้วยครับ และที่นี้ยังมีร้านค้า และร้านขนมอร่อยๆ ของชาวชุมชนที่ได้นำผลิตภัณฑ์ที่มีในพื้นที่ของชาวบ้าน มาขายให้แก่นักท่องเที่ยว ทั้งอาหารพื้นบ้านขนมพื้นบ้าน และสินค้าสมุนไพรต่างๆ ที่น่าสนใจครับ และที่ในโซนของลานวัฒนธรรม นาคะ-วะรังค์ ที่นี่เป็นลานสำหรับจัดกิจกรรม และเป็นที่ที่จำหน่ายของที่ระลึกจากชาวอัมพวา มีร้านกาแฟอายุกว่า 200 ปี, พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านอัมพวา ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงสิ่งของเครื่องใช้สมัยโบราณที่ค้นพบในอำเภออัมพวา ร้านชานชาลา จำหน่ายเครื่องดื่ม และของว่าง บ้านครูเอื้อ แสดงนิทรรศการประวัติ และผลงาน รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ของครูเอื้อ สุนทรสนาน หรือ สุนทราภรณ์ อีกด้วย และบรรยากาศของที่นี่ถือว่าดีอย่างมากครับ และที่นี่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย  เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติมากมายครีบ และด้านข้างของโครงการยังติดกับตลาดน้ำอัพวา ทำให้สามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ครับ และสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องมาสักครั้งในชีวิต เพราะที่นี่มีความสวยงาม และเสน่ห์คือวิถีชีวิตของชาวบ้าน เป็นจุดสนใจให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมกันครับ

  เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวความสวยงาม และที่นี่ยังมีรเานอาหาร และร้านขนม ผลิตภัณฑ์โอทอป ที่ให้นักท่อวเที่ยวได้มาแนะชมดูครับ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และบรรยากาศดี เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์สมุทรสงคราม

เครดิตรูปภาพ travel trueid

#จุดเช็คอินอัมพวา #อัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ #ที่เที่ยวอัมพวา