สะพานสารสิน เที่ยวไหนดี จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวต่างประเทศ 5ที่เที่ยว backpackแบ็คแพค

สะพานสารสิน

  สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และบอกได้เลยว่าไม่มีใคร ที่ไม่รู้จัก อย่าง สะพานสารสิน เป็นสะพานความรัก ที่สวยงาม และเพราะเหตุนี้นั้น จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันอย่างไม่ขาดสายเลยครับ

   สะพานสารสิน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ ภูเก็ต เป็นสะพานที่ถูกปรับปรุงให้กลายมาเป็น สะพานคนเดิน และยังมี หอชมวิวอาคาร 8 เหลี่ยม ออกแบบในสไตล์แบบชิโนโปรตุกีส ผสมผสานกับรูปแบบอาคารหลังคาทรงปั้นหยาแบบภาคใต้ครับ โดยสะพานแห่งนี้ จะเป็นสะพานแรกที่เชื่อมต่อสองจังหวัดเข้าไว้ด้วยกัน คือ จังหวัดพังงา และ จังหวัดภูเก็ต อยู่ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 402 ซึ่งความยาวทั้งหมดนั้นประมาณ 660 เมตร เลยครับ ซึ่งเปิดใช้ครั้งแรก ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม ปี พ.ศ.2510 รวมถึงบริเวณนี้ยังมีแนวปะการังขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำนานาชนิดอีกด้วยครับ โดยเฉพาะเต่าทะเล ที่จะขึ้นมาวางไข่บนหาด ประมาณช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงกุมภาพันธ์ครับ รวมถึงเป็นอีกจุดที่สามารถเห็นพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม ไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยด้วยครับ อีกทั้งสะพานแห่งนี้ยังเกิดเหตุเรื่องราวโศกนาฏกรรม ที่รู้จักกันทั่วประเทศนั่นเองครับ คือเกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมของหนุ่มสาว 2 คนขึ้น ที่ตัดสินปัญหาด้วยการใช้ผ้าขาวม้าผูกต่อกันมัดตัวเองและกระโดดจากกลางสะพานลงสู่พื้นน้ำ ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ปี พ.ศ.2516 นั่นเองครับ และได้มีการนำเรื่องราวของคนทั้งสองไปสร้างเป็นภาพยนตร์ชื่อ “สะพานรักสารสิน” อีกด้วยครับ  แม้ว่าที่ สะพานสารสิน แห่งนี้ จะกลายมาเป็นจุดชมวิวสวยๆ ของ ภูเก็ต ที่ต้องห้ามพลาดแล้ว แต่ก็ยังมีตำนานเรื่องราวความรักของคนสองคนที่เล่าขานกันต่อๆ มาจนถึงปัจจุบัน เพื่อไว้เตือนใจเช่นเดียวกัน ใครอยากจะไปชมวิวนั้นเดินทางไปได้เลยครับ เพราะที่นี่ปรับปรุงมาไว้ให้ท่องเที่ยวโดยเฉพาะ จะไม่มีรถใช้งานแล้ว รับรองว่าไร้กังวลเรื่องรถราแน่นอนครับ

เครดิตรูปภาพ travel trueid

   เป็นยังไงบ้างครับ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดของจังหวัดภูเก็ต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราขอแนะนำใหเมาเที่ยวชม สักครั้งในชีวิตครับ และที่นี่ยังเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วยครับ และถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในจังหวัดภูเก็ต เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ กับ สะพานสารสิน

#เที่ยวสะพานสารสิน #แลนด์มาร์คภูเก็ต #จุดเช็คอินภูเก็ต